Giới thiệu chung

Giới thiệu chung
Năm học 2010-2011 là năm thứ 3 trường Cao đẳng cộng đồng Lai Châu đi vào hoạt động, tiếp tục đào tạo ở 2 bậc học là cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Trường tập trung đào tạo các ngành nghề đang có nhu cầu sử dụng cao như sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non, lâm sinh và thư viện thông tin. "Lứa quả ngọt" đầu tiên của nhà trường đã được xã hội công nhận, trong số 158 em vừa tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp các ngành sư phạm tiểu học, mầm non tham gia thi tuyển công chức, đã có 75% được tuyển dụng...

Thạc sĩ Lê Đức Dục, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2010- 2011, trường tổ chức thi tuyển đối với hệ cao đẳng và xét tuyển với hệ trung cấp, kết quả có 433 thí sinh trúng tuyển; hệ liên thông từ trung cấp lên cao đẳng có 73 sinh viên trúng tuyển. Năm học trước, nhà trường đào tạo 571 học sinh- sinh viên, kết quả có gần 50% đạt học lực khá và giỏi. Từ năm 2008 đến nay trường đào tạo một lớp khá đặc biệt gồm 40 nữ sinh hệ trung cấp mầm non 9+3 từ năm 2008. Đây đều là các em học viên thuộc 4 dân tộc đặc biệt khó khăn của huyện Mường Tè là Cống, Si La, La Hủ, Hà Nhì mới học hết lớp 9, sau 3 năm đào tạo tại trường sẽ trở thành cô giáo mầm non, về chính thôn bản mình dạy học. Lớp học này thuộc hệ trung cấp cử tuyển, đào tạo theo địa chỉ từ yêu cầu của chính quyền địa phương, nhu cầu thực tế của xã hội. Theo đánh giá của ông Dục, so với các lớp khác thì các em theo học lớp này tuy học lực chỉ đạt mức trung bình song kỹ năng sư phạm rất khá, ham học và tích cực tham tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa, văn nghệ. Đội ngũ giáo viên này khi ra trường sẽ rất phù hợp cho chương trình phổ cập giáo dục cho trẻ từ 5 tuổi ở những vùng dân tộc đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Đó là bởi tại những nơi này, trình độ dân trí rất thấp, người lớn còn không nói được tiếng phổ thông. Khi đưa giáo viên người dân tộc khác, không biết tiếng địa phương tới dạy học sẽ dẫn đến tình trạng "cô cứ nói- trò cứ nghe" nhưng chẳng ai hiểu gì.

Năm học 2010- 2011, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu đặt ra chủ đề "Đổi mới quản lý- nâng cao chất lượng đào tạo". Để hoàn thành nhiệm vụ này, thày và trò nhà trường xác định phải phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động "Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội". Đồng thời tiếp tục xây dựng đề án mở thêm các ngành nghề mới trong đó tập trung vào khối kinh tế, kỹ thuật với mục tiêu đưa qui mô đào tạo lên 1.000 học sinh- sinh viên./.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây