Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu: Khai giảng năm học mới 2016-2017

Thứ năm - 16/02/2017 22:41
Trong không khí vui tươi, phấn khởi những ngày đầu năm học mới, sáng nay ngày 15/10/2016 tại hội trường lớn trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2016-2017
Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu: Khai giảng năm học mới 2016-2017
Đến dự buổi lễ Đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, doanh nghiệp, đơn vị tài trợ, Ban Giám hiệu nhà trường, trưởng các phòng, khoa,  giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường dự buổi lễ.
Năm học 2015-2016, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Lai Châu đào tạo 10 ngành ở 2 trình độ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp với tổng số 24 lớp, 888 học sinh, sinh viên. Công tác quản lý, đào tạo nguồn nhân lực, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, sinh viên, lấy học sinh, sinh viên làm trung tâm được nhà trường chú trọng. Việc kiểm tra, đánh giá và thi kết thúc học phần thực hiện nghiêm túc. Chất lượng dạy và học nhờ đó đi vào ổn định, thực chất hơn. Kết thúc năm học, toàn trường có 66/888 học sinh, sinh viên xếp loại học lực giỏi; 357/888 học sinh, sinh viên xếp loại học lực khá; 379/888 học sinh, sinh viên xếp loại học lực trung bình. Về rèn luyện, có 643 học sinh, sinh viên xếp loại xuất sắc, giỏi; 207 học sinh, sinh viên xếp loại khá

Nhà trường cũng phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 quản lý có hiệu quả quá trình bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghiệp vụ cấp dưỡng cho 53 học viên là nhân viên các trường học của huyện Than Uyên; bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghiệp vụ ngạch giảng viên cho 52 học viên là giáo viên Trường CĐCĐ và Trường Trung cấp Y. Phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đào tạo, cấp 1.597 chứng chỉ tin học, ngoại ngữ. Bước vào năm học mới 2016-2017, thầy và trò Trường CĐCĐ Lai Châu phấn đấu nâng cao chất lượng tuyển sinh các ngành nông, lâm nghiệp; mở rộng loại hình đào tạo ngắn hạn. Nâng cao chất lượng cán bộ, giáo viên thông qua đào tạo bồi dưỡng, tập huấn, đánh giá sát thực khả năng đội ngũ giáo viên. Tổ chức hội giảng cấp trường và thao giảng cấp khoa nhằm bồi dưỡng nòng cốt giáo viên các chuyên ngành. Tổ chức tốt các phong trào thi đua; giữ vững môi trường công tác, học tập lành mạnh, xanh-sạch-đẹp; khảo sát và xây dựng kế hoạch phát triển ngành nghề đào tạo giai đoạn 2016-2020 và giai đoạn 2020-2025.

Đánh hồi trống khai trường và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả và sự đóng góp tích cực của Trường CĐCĐ trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, hiện nay tỉnh ta vẫn là một trong số các tỉnh nghèo nhất cả nước. Với điểm xuất phát thấp như vậy, đồng chí mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, ra sức thi đua dạy tốt học tốt, cung cấp cho tỉnh nguồn nhân lực có chất lượng. Từ đó, chung tay góp sức đưa tỉnh trở thành tỉnh phát triển trung bình của khu vực phía Bắc vào năm 2020.

Tại buổi lễ, Trường CĐCĐ Lai Châu phát động phong trào thi đua năm học 2016-2017; tặng Giấy khen cho 7 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Các đơn vị: Công ty viễn thông Mobifone Lai Châu, Trung tâm VNPT Lai Châu, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Lai Châu, Ban Dân tộc tỉnh, Bảo Việt Lai Châu, Viettel Lai Châu, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Lai Châu, Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh trao quà, học bổng, tiền cho Quỹ khuyến học của Trường CĐCĐ Lai Châu và 66 lượt học, sinh sinh viên đỗ thủ khoa, vượt khó vươn lên trong học tập với tổng số tiền trị giá trên 100 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Đinh Hằng